7 biệt thự ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy

Các ngôi nhà nằm dưới đồi cỏ xanh mướt hay nội khu 1 số vách núi dựng đứng.

7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 11. Nhà dưới đồi cỏ ở Texas, Mỹ

Ngay cả khi tới sát gần nhà, quý khách vẫn chỉ nghĩ đó là 1 ngọn đồi nhỏ bao phủ bởi lớp cỏ đổi màu theo mùa ở bang Texas (Mỹ).
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 2Tuy nhiên, sau khi tìm thấy lối vào, quý khách sẽ được khám phá 1 villa nằm sâu dưới lớp đất 2m. Ở đó có đầy đủ tiện nghi cho 1 cuộc sống thượng lưu có cả bể bơi nhỏ nằm trong nhà.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 32. Biệt thự bên hồ ở Canada

Gia chủ đã xây nhà có độ cao vừa phải để công trình nằm gọn dưới các hàng cây thông. Màu sắc công trình cũng đồng điệu có màu đá, cây cỏ xung quanh.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 4Bạn có thể tiếp cận nhà nghỉ bên hồ rộng thênh thang này bằng các con phố bộ hoặc các con phố thủy.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 53. Villa trong hẻm núi ở Utah, Mỹ

Bang Utah nổi tiếng có phong cảnh môi trường xung quanh hùng vỹ. Khi được phép thi công vào năm 1986, 1 cặp vợ chồng đã chọn lọc xây nhà nằm trong hẻm núi lớn.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 6Nhà sử dụng chất liệu, đồ dùng, màu sơn đồng điệu có đá núi xung quanh.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 74. Tòa nhà dưới lòng núi ở Thụy Sĩ

Ý tưởng xây nhà tới từ quy định của chính quyền địa phương: Không được xây nhà cao tầng phá hủy phong cảnh môi trường xung quanh.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 8Các kiến trúc sư đã chọn lọc xây villa siêu sang cao 2 tầng dưới lòng đất nhưng vẫn nhận được ánh sáng, khí trời.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 95. Tòa nhà bên sườn núi ở Chile

Khi được gia chủ ra mắt về ngôi nhà 2 tầng nhìn ra bờ biển, khách tham quan sẽ thấy ngơ ngác vì khoảng không trống trải trước mặt.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 10Lý do là kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng địa hình dốc để xây nhà. Ngoài ra, 1 tầng đã được xây dưới lòng đất.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 116. Khách sạn gương ở Thụy Điển

Không nằm ẩn mình dưới lòng đất nhưng khách sạn ở Lapland (Thụy Điển) vẫn không phá vỡ phong cảnh chung.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 12Bốn mặt nhà được lắp gương giúp nhân đôi hình ảnh cây cối trong rừng. Lớp gương này có phủ phim đặc thù giúp cho chim chóc cảm nhận được đó là chướng ngại vật để tránh.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 137. Thiết kế nhà trong vách núi dựng đứng ở Lebanon

Chưa được đã đi vào hoạt động nhưng căn nhà nhìn ra biển ở Lebanon vẫn gây sốc bởi kiến trúc nằm trên 1 vách núi dựng đứng sát biển.
7 villa ngụy trang khéo khiến người ngoài không nhìn thấy - ảnh 14Thiết kế nhà có phong 1 sốh tân tiến có mái kính giúp nhà luôn tràn ngập ánh sáng.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien