Cho thuê - Mua bán căn hộ Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, đằng sau cơn sốt đất ảo ở 1 vài quận, huyện vùng ven Sài Gòn vừa qua có không ít các nhu cầu thật. Tại buổi tọa đàm Giải mã cơn sốt đất TP HCM, trong khi nhiều chuyên gia lo ngại về hệ lụy khó lường của cơn sốt ảo, ông Hiển cho rằng cần nhìn thẳng vào thực ở là 1 vài chuyển nhượng thực ở đã diễn ra và.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, đằng sau cơn sốt đất ảo ở 1 vài quận, huyện vùng ven Sài Gòn vừa qua có không ít các nhu cầu thật.

Tại buổi tọa đàm Giải mã cơn sốt đất TP HCM, trong khi nhiều chuyên gia lo ngại về hệ lụy khó lường của cơn sốt ảo, ông Hiển cho rằng cần nhìn thẳng vào thực ở là 1 vài chuyển nhượng thực ở đã diễn ra và trong cơn sốt ảo vẫn tồn ở nhiều giá trị thật. Bên cạnh các người mua đất nền để xây nhà ổn định chỗ ở, phân khúc xuất hiện vô số 1 vài nhu cầu thật gồm: đầu tư, tìm kênh trú ẩn an toàn và tích lũy tài sản rất lớn của người dân.

Nhu cầu đầu tư sinh lời cao

Ông Hiển phân tách, trong GĐ 2015-2016 và các tháng đầu năm 2017, BDS liền thổ, đặc thù là đất nền được xem như kênh đầu tư thời thượng. Hiệu suất sinh lời của phân khúc này khá hoàn hảo, đạt trung bình 15-20% mỗi năm, thậm chí cao hơn. Vòng quay của dòng tiền đổ vào đất nền cũng nhanh hơn do thanh khoản tăng cao.

Trên thực ở, đất nền dễ đầu tư và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so có 1 vài kênh tài chính khác: vàng, USD, chứng khoán, gửi ngân hàng. Cụ thể, vàng và USD GĐ này không cho lợi nhuận cao, chứng khoán cần có kiến thức và phải theo dõi không ngừng nghỉ, gửi ngân hàng lãi suất càng ngày càng thấp dần. Do không có nhiều sự chọn lọc trong khi nhu cầu đầu tư quá lớn, 1 vài dòng tiền nhàn rỗi đã đua nhau đổ vào săn đất. Dù thời gian qua đất nền đã tăng giá mạnh và bị phân tách là sốt ảo, nhưng trong cơn sốt đấy, nhu cầu đầu tư là có thật. Chính cơn khát săn tìm kênh đầu tư siêu lợi nhuận đã thôi thúc người dân tìm đến đất nền, bất chấp giá càng ngày càng đắt.

Nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển giải đáp, để tránh trượt giá (mất giá đồng tiền), các người nắm giữ dòng vốn nhàn rỗi đã chọn 1 vàih dễ làm là bỏ tiền vào đất. Với nhu cầu này, người mua đất không đặt nặng mục tiêu đầu tư, chỉ thuần túy là tìm kênh trú ẩn để bảo toàn dòng vốn. Khi chuyển hóa từ tiền thành tài sản đất đai, dòng vốn này có thế mạnh là cắt giảm tối đa rủi ro bị mất giá. Trong lịch sử hình thành và phát triển của phân khúc BDS, có chu kỳ càng kéo dài, khả năng bảo toàn vốn bằng đất luôn đạt mức hoàn hảo nhất. Do đấy, trong cơn sốt ảo vừa qua, nhóm bạn mua đất vì nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn của họ là thật.

Nhu cầu tích lũy tài sản

Ông Hiển nhận xét, mua đất làm của để dành là 1 hình thức tích lũy tài sản truyền thống của người Việt. Trong cơn sốt đất vùng ven ở TP HCM vừa qua, 1 số địa điểm có thể đã bị đẩy lên giá trị ảo, nhưng nhu cầu tích lũy tài sản thúc đẩy 1 vài chuyển nhượng thành công là thật.

Chuyên gia này đánh giá, hãy làm 1 bài so sánh, lẽ ra 1 vài căn hộ cao tầng có giá vừa túi tiền, kết nối giao thông dễ dàng, dịch vụ tiện ích đầy đủ là nơi phù hợp cho nhu cầu ổn định chỗ ở (để ở), nhà đầu tư có thể mua để cho thuê đồng thời tích lũy tài sản. Thế nhưng, ở sao người dân vẫn đổ xô săn đất nền? Câu trả lời là đất nền chứng minh được đấy là sự chọn lọc lâu dài và có tính ổn định cao. Bên cạnh đấy, sản phẩm căn hộ cao tầng cần củng cố thêm sức quyến rũ bằng 1 vàih không ngừng cải tiến để thuyết phục người mua.

Ông Hiển nhận xét, chừng nào phân khúc vẫn thiếu kênh đầu tư cung cấp 1 vài nhu cầu tích lũy tài sản, tìm kênh trú ẩn an toàn và đầu tư sinh lời cao, thì chừng đấy khó tránh khỏi kịch bản sốt đất.

Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/