banner quang cao

Tư vấn thủ tục pháp lý

Có thể huỷ hợp đồng tặng nhà cho con

Có thể huỷ hợp đồng tặng nhà cho con?

Hỏi: Năm 2012, do thấy sức khoẻ không tốt nên tôi có ra phòng công chứng làm hợp đồng tặng con trai tôi một căn nhà ở quận 7, Tp.HCM. Nay cần tiền trả nợ, tôi muốn huỷ hợp đồng đó, lấy lại nhà để bán, nhưng con tôi không chấp nhận. Tôi phải làm sao?

Lợp tôn trên diện tích nền nhà cũ còn trống

Lợp tôn trên diện tích nền nhà cũ còn trống

Hỏi: Tôi đang xây dựng nhà. Theo thiết kế phải lùi vào 15m theo lộ giới quy hoạch, tính từ mặt tiền nhà sau khi lùi đến mặt tiền nền nhà cũ còn khoảng 5m. Như vậy, tôi có thể xây hai vách tường và lợp tôn trên phần đất dư này?

Làm sao để hợp thức quyền sở hữu theo di chúc

Làm sao để hợp thức quyền sở hữu theo di chúc?

Hỏi: Vợ chồng tôi đang sinh sống ổn định trên thửa đất 1.200m2 do ba mẹ chồng tôi để lại. Đất này hiện do ba mẹ chồng tôi đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hỏi về thu nhập tính thuế từ chuyển nhượng BĐS

Hỏi về thu nhập tính thuế từ chuyển nhượng BĐS?

Hỏi: Gia đình tôi dự định chuyển nhượng một bất động sản (BĐS) là quyền sử dụng đất (SDĐ) gắn với công trình xây dựng trên đất và một công trình xây dựng hình thành trong tương lai (căn hộ chung cư thuộc dự án). Vậy xin hỏi: Thu nhập tính thuế từ việc chuyển nhượng BĐS trong trường hợp này được pháp luật quy định như thế nào? - Cao Đắc Duy (Từ Liêm - Hà Nội)

Tách sổ riêng cho nhà 75m2 có sổ đỏ chung

Tách sổ riêng cho nhà 75m2 có sổ đỏ chung

Hỏi: Tôi đang có ý định mua một căn nhà diện tích 75m2, đất thổ cư 100% ở ấp Bình Phước B, xã Bình Chuẩn, huyện Thuận An (Bình Dương). Nhà có sổ đỏ chung nên với 75m2 không biết tôi có được tách sổ đỏ riêng hay không và mất bao nhiêu tiền?

Tranh chấp QSD đất liên quan đến người VN định cư ở nước ngoài

Tranh chấp QSD đất liên quan đến người VN định cư ở nước ngoài

Hỏi: Tôi là người VN hiện định cư tại Australia. Tôi có ủy quyền cho người thân trong nước thay mặt tôi tranh chấp quyền sử dụng đất. Nay tòa án sơ thẩm buộc trả đất cho tôi, còn tòa án phúc thẩm thì xử trả bằng tiền với lý do tôi là người VN định cư ở nước ngoài, không thuộc đối tượng được nhà nước xét cấp quyền sử dụng đất. Nay tài sản bán phát mãi, nhưng không có người mua...

Có ưu tiên cấp sổ đỏ cho người có công với cách mạng

Có ưu tiên cấp sổ đỏ cho người có công với cách mạng?

Hỏi: Năm 1996 gia đình tôi chuyển từ miền Bắc vào Biên Hòa (Đồng Nai). Bố tôi mua một miếng đất bằng giấy tay năm 1996 tại khu phố 5, phường Trảng Dài, Biên Hòa và xây nhà ở đây cho đến nay. Sau đó, cạnh nhà tôi nhiều người cũng mua đất bằng giấy tay.

Mua nhà tái định cư theo giá kinh doanh là thế nào

Mua nhà tái định cư theo giá kinh doanh là thế nào?

Hỏi: Trong quyết định khiếu nại của gia đình tôi về việc bồi thường giải phóng mặt bằng của gia đình có điều 2 của quyết định như sau:

Tách thửa đất để tặng cho có khác sang nhượng

Tách thửa đất để tặng cho có khác sang nhượng?

Hỏi: Tôi có một miếng đất diện tích (5x30) 150m2 tại Thuận An (Bình Dương), trong đó đất thổ cư 120m2, 30m2 đất trồng cây lâu năm, hai mặt đường nội bộ mỗi bên 5m. Nguồn gốc đất nhận quyền sử dụng đất do chuyển nhượng.

Trả nợ tiền sử dụng đất như thế nào để không thiệt

Trả nợ tiền sử dụng đất như thế nào để không thiệt?

Hỏi: Tháng 8/2009 tôi có ghi nợ tiền sử dụng đất 2 thửa 302 và 303 (132.5 m2/thửa), cả 2 thửa là đồng sở hữu của 2 vợ chồng tôi.

tuyển cộng tác viên