banner quang cao

Tủ quần áo trên đầu giường có phạm phong thủy?

Hỏi: Trên đầu giường ngủ của vợ chồng tôi có thiết kế tủ để quần áo gắn liền với giường. Theo con tôi, đây là thiết kế mới nhưng tôi lại không thấy an tâm khi sử dụng như thế. Xin hỏi chuyên gia thiết kế này có hợp phong thủy đầu giường không?

Hoàng Thị Mai, Đội Cấn, Hà Nội

Trả lời:

Theo KTS Phạm Cương, Giám đốc Khối Phong thủy, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hiện nay có nhiều mẫu giường mới xuất hiện trên thị trường như giường ngủ kết hợp bàn làm việc, bàn ăn, tủ quần áo... Đây là những thiết kế nội thất thông minh, phù hợp với các căn nhà và phòng có diện tích nhỏ.

Tủ quần áo trên đầu giường có phạm phong thủy?
Ảnh minh họa

Đối với mẫu giường ngủ kết hợp với tủ quần áo nếu thiết kế khéo và sắp đặt hợp lý thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì về mặt phong thủy. Trong trường hợp độc giả có đề cập kiểu thiết kế ngay phía đầu giường là không tốt. Việc sử dụng thường xuyên cánh tủ sẽ gây nhiễu động trường khí ở không gian gối đầu. Lâu dài ảnh hưởng tới giấc ngủ, ngủ khó ngon giấc. Tuy nhiên, nếu như tủ quần áo thiết kế ở cạnh dài của giường hoặc thiết kế phía chân giường cũng không sao. 

Trong thiết kế tủ quần áo gắn liền giường, tủ quần áo tuyệt đối không có gương ở mặt quay vào giường. Gương với tác dụng phản chiếu nếu soi vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cũng như hạnh phúc gia đình. 

miendiaoc.com

Các tin khác :