Nở rộ dự án căn hộ giá mềm khu Tây Sài Gòn

Chothuecanho.org Trong khi phân khúc căn hộ chung cư giá “trên trời” đang ế ẩm thì những dự án giá mềm đang lôi kéo bạn trở lại và tấp nập người mua.

Theo ghi nhận, sau kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn gần như không có dự án mới mở phân phối mà mở tiếp đợt 2, đợt 3. Một số đơn vị còn giảm giá, tặng thêm bên trong xe, quà… để ‘đẩy hàng’.

Trong khi khu Đông và khu Nam tập trung đa số phân khúc căn hộ chung cư giá từ 1,5 tỷ đồng đến trên 3,5tỷ đồng nên gần như vắng khách. Ngược lại ở khu Tây, hướng những quận Bình Tân, quận 6… mặc dù số lượng dự án không nhiều, nhưng chủ đầu tư chỉ tập trung vào phân khúc căn hộ chung cư giá mềm. Do đây, phân khúc khu vực này từ đầu năm đến nay khởi động sôi động hơn, khách hàng tìm đến rất nhiều.

Theo anh Huy, nhân viên của 1 sàn phân phối căn hộ chung cư dự án Western Capital, quận 6 thì dự án này nằm ở địa điểm đắc địa, có 4 mặt các con phố các con phố nhưng chỉ phân phối có giá dao động 1.2 tỷ đồng nên đợt 1 mở phân phối chỉ trong 1 tuần là bạn đã đặt hết chỗ. Hiện chủ đầu tư sắp triển khai phân phối 50% số căn hộ chung cư còn lại trong đợt 2.

Gần đây, dự án Tecco Town, quận Bình Tân công bố phân khúc gần 1.600 căn có giá 750 triệu đồng/căn, chỉ trong thời gian ngắn, bạn đã đặt chỗ gần 1/3 số lượng căn hộ chung cư. Theo anh Hòa, nhân viên kinh doanh dự án cho biết, mỗi tháng có dao động 200 căn hộ chung cư được khách đặt chỗ.

Trên các con phố Kinh Dương Vương, dự án Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh cũng công bố có 656 căn hộ chung cư giá từ 1,2 tỷ đồng/căn…cũng đang hút hàng.

Ông Trần Văn Dũng – Tổng giám đốc Công ty thi công và quản lý bất động sản Trường Phát nhận định: “Năm 2017 phân khúc bất động sản sẽ chịu nhiều tác động từ hệ thống pháp lý, bởi việc đầu tư, chuyển nhượng và quản lý bất động sản bị siết chặt hơn. Nhìn thực tại phân khúc, rất nhiều công ty kinh doanh phân khúc nhà đất rục rịch chuyển hướng sang đầu tư phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền để cung cấp nhu cầu thực của bạn”.

Cũng theo ông Dũng, từ khi nhà đất “ấm” lại đa số chủ đầu tư tập trung thi công phân khúc dự án đẳng cấp, villa nghỉ dưỡng… phân phối ra có giá cao để tăng lợi nhuận, khiến cho cung vượt cầu, phân khúc căn hộ chung cư giá “chát” tồn đọng rất nhiều.

Nở rộ dự án căn hộ chung cư giá mềm khu Tây Sài Gòn - ảnh 1Các sàn chuyển nhượng cho biết từ đầu năm đến nay bạn đến đặt chỗ mua căn hộ chung cư ở khu Tây rất nhiều.

Chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân cho biết nhu cầu nhà ở thực của người dân trên địa bàn TPHCM rất lớn. Nhà nước đang dần điều chỉnh chính sách phân phối hàng và hỗ trợ tín dụng cho người mua những phân khúc căn hộ chung cư giá mềm. Trong năm 2017, 1 số dự án ở khu Tây sẽ tung ra phân khúc hàng chục nghìn căn hộ chung cư chi phí thấp và trung cấp sẽ phần nào làm cân đối lại cung – cầu, phân khúc căn hộ chung cư giá mềm sẽ lai dắt được phân khúc trong năm.

Theo ông Đỗ Phi Hùng – Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, năm 2017, Sở sẽ đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực, những thành phần kinh tế cộng tham dự đầu tư dự án, đồng thời tăng cường rà soát quỹ đất hiện có, quỹ đất từ việc di dời cơ sở sản xuất ô nhiễm, xử lý tài sản nhà đất sử dụng không hiệu quả… nhằm tạo thêm nguồn căn hộ chung cư cho phân khúc nhà ở, trong đây ưu tiên quỹ đất cho việc đầu tư thi công, phát triển nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc có Sở Xây dựng TPHCM về việc triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2017 vừa qua, ông Lê Văn Khoa – Phó chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Sở này lập đề án tìm hiểu biện pháp ngăn ngừa “bong bóng” bất động sản cũng như việc mất cân đối cung – cầu. Ông Khoa nhấn mạnh, bằng mọi nhữngh không để xảy ra hiện trạng lượng sản phẩm quá nhiều, trong khi nhu cầu người mua không có.

“Hiện lượng nhà dạng đẳng cấp ở TPHCM dư thừa, chi phí thấp hay thấp hơn thì thiếu trầm trọng. Qua đây, Sở Xây dựng phải có hướng điều chỉnh lại hiện trạng này trong năm 2017”- ông nói.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/