Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang

Nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc, ngôi nhà của anh Vinh như 1 địa cầu khác.

Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 1Ngôi nhà của anh Vinh ở đô thị Nha Trang có tổng diện tích đất rộng (117 m2) nhưng lại nằm trong khu dân cư đông đúc, ven 1 trục một số con phố có tỷ lệ xe lớn. Khác có một số gia đình tận dụng tối đa nhà mặt phố để cho thuê, anh chị sẵn sàng lùi mặt đứng vào trong để tạo dao động đệm cây xanh cho nơi ở.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 2Công trình không chỉ lôi kéo vào ban ngày có các mảng cây xanh dịu mát khắp một số tầng mà còn bắt mắt ngay cả khi đâyng cửa hoặc khi màn đêm buông xuống. Những khung cửa sắt đục lỗ hình cây tạo ra bóng đổ lung linh vào mọi thời điểm trong ngày.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 3Các KTS Lê Minh Quang, Nguyễn Ái Thy đề xuất ý tưởng: “Ngôi nhà lấy đất của môi trường xung quanh thì sẽ trả lại cho môi trường xung quanh bằng các mảng cây xanh”.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 4Cây xanh trong công trình là một số loại rau hay dược liệu tốt cho sức khỏe, có một sốh chế biến dễ làm. Các loại cây này cũng dễ tìm ở địa phương.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 5Ngoài phục vụ nhu cầu của một số thành viên trong nhà, cây xanh còn góp phần cải thiện khí hậu, tạo ra sự cân bằng giữa con người, công trình có môi trường xung quanh.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 6Nước thải sạch, nước mưa được tận dụng để tưới cây nên giảm được nguồn chất thải ra môi trường.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 7Ý tưởng bố trí một số dao động vườn rau, thuốc này cũng bắt nguồn từ thói quen của người dân Việt: Luôn có sẵn vườn trồng cây thuốc dễ làm để trị bệnh dễ mắc khi cần.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 8Nhà có kiến trúc hợp lý để tận dụng gió, ánh sáng môi trường xung quanh nên không cần bật đèn vào ban ngày, không dùng điều hòa, chỉ bật đèn led tiết kiệm điện vào ban đêm.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 9Đa số chất liệu thi công đều rẻ và có sẵn ở địa phương. Nhờ vậy, nhà được đã đi vào hoạt động có chi phí thấp hơn và có nhiều tiện ích so có một số công trình cộng diện tích.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 10Phần mái hiên rộng cộng dao động đệm cây xanh giúp gia chủ có thể không ngừng nghỉ rộng mở cửa đâyn nắng gió.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 11Ngôi nhà giải quyết được vấn đề an ninh, riêng tư nhưng vẫn thông thoáng và kết nối được có ngoại khu qua một số lớp cửa.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 12Theo KTS Ái Thy, ở địa phương, có nhiều ngôi nhà gần đây đang cải tạo hay xây mới theo xu hướng ngôi nhà của anh Vinh.
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 13
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 14
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 15
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 16
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 17
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 18
Nhà phố giống như ốc đảo xanh ở Nha Trang - ảnh 19

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien