Nhà hàng Việt hình chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi

Chothuecanho.org Nhà hàng có kiến trúc thân thiện môi trường, kiến trúc đậm chất Việt Nam của anh Võ Trọng Nghĩa ở Sơn La, được tạp chí nổi tiếng chuyên về kiến trúc Arch Daily ca ngợi.

Kiến trúc nhà hàng Việt tựa chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi - ảnh 1Nhà hàng mái vòm đặc biệt này được đặt ở đô thị Sơn La có tên là Sơn La Ceremony Dome được kiến trúc bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Mỗi vòm được lợp hai lớp mái tranh.
Kiến trúc nhà hàng Việt tựa chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi - ảnh 2Tạp chí nổi tiếng chuyên về kiến trúc Arch Daily phân tích đó là 1 kiến trúc đặc biệt nhưng cũng rất gần gũi môi trường xung quanh và núi rừng Tây Bắc.
Kiến trúc nhà hàng Việt tựa chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi - ảnh 3Kiến trúc đặc biệt giúp khu nhà hàng lấy gió và ánh sáng môi trường xung quanh.
Kiến trúc nhà hàng Việt tựa chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi - ảnh 4Nhìn từ xa, khu nhà hàng không khác gì các ngọn núi bao quanh hòa vào cảnh môi trường xung quanh.
Kiến trúc nhà hàng Việt tựa chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi - ảnh 5Khu dự án được bao quanh bởi núi rừng và cách xa đô thị tạo cảm giác hòa mình có môi trường xung quanh cho các vị khách khi đến đó.
Kiến trúc nhà hàng Việt tựa chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi - ảnh 6Vật liệu toàn là tre địa phương, vừa tân tiến, vừa hợp văn hóa và còn là hình ảnh gần gũi, thân thuộc có người dân Việt Nam
Kiến trúc nhà hàng Việt tựa chiếc giỏ tre được báo nước ngoài ca ngợi - ảnh 7Mái vòm lớn nhất có độ cao 15,6m, qui mô nội khu là 283m2. Những vòm nhỏ hơn có độ cao dao động từ 10,5m – 12,5m

Theo Domusweb

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien