Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn

Người chủ có điều kiện muốn nhà tiện nghi, thoáng đãng nhưng diện mạo phải kín đáo, giản dị.

Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 1Sau khi mua khu nhà ở Gyeonggi-do (Hàn Quốc), chủ mới đã phá bỏ hoàn toàn vì không hài lòng có thiết kế bí bức, thiếu sáng của công trình cũ. Họ muốn không gian sống mới khép kín, nhưng phải gần gũi có môi trường xung quanh và có tầm nhìn ra ngọn núi phía xa.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 2Các thiết kế sư của Iroje Khm Architects đã đưa kiểu mái và thiết kế sân trong truyền thống Hàn Quốc vào công trình mới.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 3Tổng tổng diện tích khu đất hơn 600 m2, tổng diện tích nhà 300 m2. Nhìn từ lối vào, ngôi nhà có vẻ ngoài dễ làm, kín đáo.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 4Nhưng nội khu nhà là 1 tổng diện tích sân vườn rộng lớn lên tới 300 m2 có đủ loại cây trái.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 5Khu vườn được tạo thành nhiều tầng có một vài bậc thang dẫn lối từ nhà xuống vườn. Bởi vậy, một vài thành viên có thể đi lại dọc theo hành lang hoặc xuyên qua vườn để tới một vài phòng.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 6Các phòng được thiết kế bao quanh sân trong nên mọi phòng đều có thể nhận ánh sáng, nhìn thấy màu xanh của cây.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 7Kiến trúc sư bố trí một vài dao động hiên lớn để gia chủ có thể ngắm khung cảnh ngoại khu từ trên cao.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 8Các không gian trong nhà được tách biệt nhờ độ lệch chiều cao của sàn.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 9Nếu thiết kế nhà có nét truyền thống thì không gian nội khu được thiết kế tiên tiến có tông màu trắng chủ đạo.
Khu vườn mênh mông giữa nhà của đại gia xứ Hàn - ảnh 10Các tiện nghi sang trọng được lắp đặt chắc chắn gia chủ sống tha hồ nhất.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien