Bảng giá đất tại TP.HCM thấp bất ngờ so với giá thị trường

Quyết định 30 điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất 15 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đưa ra mức định giá thấp “bất ngờ” so có giá phân khúc.

Quyết định 30 điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất 15 quận, huyện ở TP.HCM chính thức có hiệu lực từ 1/8.

Đặc biệt, 1 số điểm nóng tăng giá đất thời gian qua ở khu Đông TP.HCM (quận 2, quận 9) hay khu Nam (quận 7) quá xa rời phân khúc. Mức định giá của hai khu vực này chỉ từ 5,2 triệu đến 15 triệu đồng. Cụ thể, một vài con phố 52-BTT đoạn từ Lê Hữu Kiều đến Bát Nàn (quận 2) giá 5,2 triệu/m2.

Hay một vài con phố song hành (dự án 131 ha phường An Phú, quận 2) đoạn từ Trần Não đến Mai Chí Thọ giá 15 triệu đồng/m2.

Tại quận 9 nơi tốc độ phát triển hạ tầng giao thông đang kéo giá đất lên gấp 2-3 lần, giá “niêm yết” cũng thấp bất ngờ. Cụ thể, một vài con phố Võ Chí Công đoạn từ cầu Bà Cua đến cầu Phú Hữu có giá đất 4,2 triệu đồng/m2.

Tại 1 số quận trọng điểm như Phú Nhuận, mức giá theo chọn lọc 30 cũng chỉ dao động từ 13,8 triệu đến 30 triệu đồng. Trong khi đây, mức giá phân khúc ở khu vực này đang dao động 150-200 triệu/m2 và hiếm người phân phối.

Tại quận 10, có một vài khu thương mại sầm uất, giá đất theo quy định vừa ra mắt này cũng dao động 22-23,4 triệu đồng/m2.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, giá đất phân khúc so có giá đất mà Nhà nước ra mắt vẫn có sự chênh lệch lớn từ trước đến nay. Người dân sẽ có lợi khi làm sổ đỏ. Tuy nhiên, về sâu xa, một vài công ty có hoặc đâyng trụ sở trên một vài khu đất này khi chuyển qua cổ phần thì mức giá trên không thích hợp. Nguồn lợi có nguy cơ chảy vào túi của các người nắm quyền công ty đây.

Theo Zing

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/